Thông báo từ diễn đàn: Chào mừng các bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý Ninh Hải . ^^
Nấu ăn sai cách có thể gây hại
Bạn chưa Đăng nhập vào hoặc bạn không có quyền cho phép truy cập vào trang này. Có thể có một trong những lý do sau:
1. Bạn chưa Đăng nhập vào. Bạn hãy điền tên Đăng nhập và Mật khẩu rồi tiếp tục thử đăng nhập lại lần nữa.
2. Có thể bạn chưa đủ quyền truy cập vào trang này. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gửi của thành viên khác hoặc truy tới những mục không phù hợp chăng?
3. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gửi bài viết, Người quản trị có thể đã Vô hiệu Tài khoản của bạn, hoặc Tài khoản có thể đang đợi sự Kích hoạt. Hãy kiểm tra lại Email của bạn, có thể Mail kích hoạt nằm trong Spam/Bulk!




1Trang ChínhCalendarTrợ giúpGalleryTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
News & Announcements
  • Gallery
ẢNH TẬP THỂ LỚP 11B5
Giải bài tập vật lí 11
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Lực từ Cảm ứng từ
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Từ trường
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất bán dẫn
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất khí
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất điện phân
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài dòng điện trong kim loại
Phương pháp giải một số bài toán về toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải BT Ghép các nguồn điện thành bộ
Phương pháp giải bài tập bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện năng Công suất điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Dòng điện không đổi Nguồn điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Tụ điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện thế hiệu điện thế
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Công của lực điện
Phương pháp giải bài tập bài Điện trường Cường độ điện trường
Hệ thống lý thuyết bài Điện trường Cường độ điện trường
Phương pháp giải bài tập bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Thuyết electron Định luật bảo toàn điện tích
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện tích Định luật Cu-lông
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động thẳng đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động cơ
CHUYÊN ĐỀ ĐH NĂM 2014 - DAO ĐỘNG CƠ HỌC THẦY ĐẶNG VIỆT HÙNG
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 4 - PHƯƠNG PHÁP TRỤC THỜI GIAN - TRẮC NGHIỆM
10 ĐỀ THI + ĐÁP ÁN VẬT LÝ THẦY CHU VĂN BIÊN NĂM 2014
NHỮNG BÀI TẬP KHÓ MẠCH DAO ĐỘNG LC - CÓ LỜI GIẢI
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 1 - ĐẠI CƯƠNG SÓNG CƠ - PHƯƠNG TRÌNH SÓNG CƠ ( ĐẶNG VIỆT HÙNG)
abcxyz
Ninguyen
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
bichnhung1901
huylam1905
khaiduy94
Admin
linhvip142
Admin
:: Quên mật khẩu ::

Share | 
 

 Nấu ăn sai cách có thể gây hại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
huuthiem
Administrators
Administrators
avatar


Tổng số bài gửi : 98
Điểm : 245
Thanks : 3
Ngày tham gia : 06/01/2011
Đến từ : 12B1-TN 2009-Ninh Hải
Nghề Ngiệp : Secrect
Sở thích : IT

Nếu thấy bài viết hay bạn hãy click vào nút để cám ơn người viết
Bài gửiTiêu đề: Nấu ăn sai cách có thể gây hại   Sun Jan 09, 2011 3:43 am



Trong chế biến thức ăn, nếu không biết cách giữ lửa và cho các gia vị đúng cách, có thể biến món ăn bổ dưỡng thành độc hại.

Nấu cá không nên cho gừng trước: Vì khi cá bị nóng lên, chất albumin trong cá sẽ khống chế gừng khử tanh. Cho nên, phải thả cá vào nồi trước, đợi sau khi chất albumin đông cứng rồi mới cho gừng. Như vậy gừng mới phát huy tác dụng khử tanh.

Trong chế biến thức ăn, nếu không biết cách giữ lửa và cho các gia vị đúng cách, có thể biến món ăn bổ dưỡng thành độc hại.

Xào rau không nên nhiều dầu, mỡ: Ăn rau quả nhiều dầu sẽ làm cho mật và lá lách tiết nhiều dịch, dễ gây viêm mật, lá lách. Đặc biệt, đối với mỡ lợn không nên xào lửa to bởi mỡ lợn có nhiều axit béo no, nếu bị khét quá, lửa mỡ bốc hết nước để thành loại hoá chất có mùi, có hại cho người.

Hơn nữa, mùi khét kích thích vòm miệng và mũi, dễ làm viêm màng phổi, cổ họng, khí quản... Vậy không nên xào rau bằng dầu mỡ quá nóng.
Xào rau không nên cho muối sau: Tốt nhất là cho muối trước, nó vừa khử được các vi khuẩn có trong rau, vừa làm cho rau sạch hơn. Vì vậy, muối cần cho vào trước mà không nên xào xong rồi mới cho muối. Đặc biệt với nõn rau, phải xào nhanh, nếu xào cho muối vào sau thì toàn bộ vitamin C sẽ oxy hoá trong nước muối.

Xào củ cải không nên cho giấm: Nếu cho giấm khi xào củ cải coi như mất hết vitamin mà chỉ còn bã.

Rau nóng cho mì chính gây độc: Không cho mỳ chính sau khi rau đang nóng vì nó sẽ trở thành độc. Mỳ chính cũng không dùng cho các thực phẩm mặn và chua, mì chính trong dung dịch mặn sẽ biến chất gây mùi khó chịu, không còn tác dụng tăng gia vị - còn mỳ chính trong chất chua sẽ khó hoà tan.

Đậu phụ không cho tỏi: Đậu phụ có nhiều dinh dưỡng như protein và canxi. Nhưng trong loại chế phẩm bằng đậu khi xào nấu không được cho tỏi. Vì trong tỏi có nhiều axit, sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ canxi mà canxi lại là nguyên tố rất cần cho người.

Rau câu không ngâm nước lâu: Trong rau câu có nhiều sinh tố, có iốt - kali. Ăn rau câu có lợi cho sức khoẻ, nhưng nếu ngâm rau câu vào nước thì sau 15 phút, 85% iốt sẽ phân giải vào nước. Ngâm vài giờ hoặc vài ngày thì tất cả dinh dưỡng đều bị phân giải, nếu ăn vào chỉ là ăn chất keo và sợi, vì vậy, không nên ngâm lâu rau câu trong nước.


=== VẬT LÝ NINH HẢI ===
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Nấu ăn sai cách có thể gây hại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: ĐỜI SỐNG :: Ẩm thực-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog