Bạn chưa Đăng nhập vào hoặc bạn không có quyền cho phép truy cập vào trang này. Có thể có một trong những lý do sau:
1. Bạn chưa Đăng nhập vào. Bạn hãy điền tên Đăng nhập và Mật khẩu rồi tiếp tục thử đăng nhập lại lần nữa.
2. Có thể bạn chưa đủ quyền truy cập vào trang này. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gửi của thành viên khác hoặc truy tới những mục không phù hợp chăng?
3. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gửi bài viết, Người quản trị có thể đã Vô hiệu Tài khoản của bạn, hoặc Tài khoản có thể đang đợi sự Kích hoạt. Hãy kiểm tra lại Email của bạn, có thể Mail kích hoạt nằm trong Spam/Bulk!

Bạn chưa Đăng nhập vào hoặc bạn không có quyền cho phép truy cập vào trang này. Có thể có một trong những lý do sau:
1. Bạn chưa Đăng nhập vào. Bạn hãy điền tên Đăng nhập và Mật khẩu rồi tiếp tục thử đăng nhập lại lần nữa.
2. Có thể bạn chưa đủ quyền truy cập vào trang này. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gửi của thành viên khác hoặc truy tới những mục không phù hợp chăng?
3. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gửi bài viết, Người quản trị có thể đã Vô hiệu Tài khoản của bạn, hoặc Tài khoản có thể đang đợi sự Kích hoạt. Hãy kiểm tra lại Email của bạn, có thể Mail kích hoạt nằm trong Spam/Bulk!

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
1Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Similar topics
Bài viết mớiThống kê
ẢNH TẬP THỂ LỚP 11B5
Giải bài tập vật lí 11
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Lực từ Cảm ứng từ
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Từ trường
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất bán dẫn
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất khí
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất điện phân
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài dòng điện trong kim loại
Phương pháp giải một số bài toán về toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải BT Ghép các nguồn điện thành bộ
Phương pháp giải bài tập bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện năng Công suất điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Dòng điện không đổi Nguồn điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Tụ điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện thế hiệu điện thế
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Công của lực điện
Phương pháp giải bài tập bài Điện trường Cường độ điện trường
Hệ thống lý thuyết bài Điện trường Cường độ điện trường
Phương pháp giải bài tập bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Thuyết electron Định luật bảo toàn điện tích
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện tích Định luật Cu-lông
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động thẳng đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động cơ
CHUYÊN ĐỀ ĐH NĂM 2014 - DAO ĐỘNG CƠ HỌC THẦY ĐẶNG VIỆT HÙNG
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 4 - PHƯƠNG PHÁP TRỤC THỜI GIAN - TRẮC NGHIỆM
10 ĐỀ THI + ĐÁP ÁN VẬT LÝ THẦY CHU VĂN BIÊN NĂM 2014
NHỮNG BÀI TẬP KHÓ MẠCH DAO ĐỘNG LC - CÓ LỜI GIẢI
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 1 - ĐẠI CƯƠNG SÓNG CƠ - PHƯƠNG TRÌNH SÓNG CƠ ( ĐẶNG VIỆT HÙNG)Share | 
 

 CẤU TRÚC ĐỀ THI TỐT NGHIỆP NĂM 2011

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 367
Điểm : 1184
Thanks : 283
Ngày tham gia : 04/11/2010
Đến từ : Ninh Thuận
Nghề Ngiệp : Giáo Viên
Sở thích : Bóng đá; Sức khỏe và tình cảm mới thật sự là tài sản quí giá nhất trong cuộc đời.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TỐT NGHIỆP NĂM 2011 Empty
Nếu thấy bài viết hay bạn hãy click vào nút để cám ơn người viết
Bài gửiTiêu đề: CẤU TRÚC ĐỀ THI TỐT NGHIỆP NĂM 2011   CẤU TRÚC ĐỀ THI TỐT NGHIỆP NĂM 2011 Calend10Tue Mar 01, 2011 11:48 pm

Cấu trúc đề thi cấp quốc gia năm 2011

TT - Theo công bố mới nhất của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, cấu trúc đề thi trong các kỳ thi quốc gia năm 2011 về cơ bản không thay đổi so với năm trước. Cục cũng không ban hành cấu trúc đề thi các môn.
CẤU TRÚC ĐỀ THI TỐT NGHIỆP NĂM 2011 470938
Theo Bộ GD-ĐT, đề thi cho đối tượng thí sinh học chương trình THPT, bao gồm thí sinh học ban cơ bản, ban khoa học tự nhiên và khoa học xã hội - nhân văn, thí sinh học trung học kỹ thuật và thí sinh tự do sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ có khả năng phân loại thí sinh cao hơn. Các môn toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý thi theo hình thức tự luận. Các môn vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm. Các môn thi tự luận sẽ có điểm số cho từng câu hỏi. Các môn thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10.
Cấu trúc đề thi các môn thi tốt nghiệp THPT
* Môn Toán
* Môn Văn
* Môn Vật lý
* Môn Địa lý
* Môn Hóa học
* Môn Lịch sử
* Môn Sinh học

Bám sát kiến thức cơ bản

Trong văn bản thông báo về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011, Bộ GD-ĐT lưu ý rõ về yêu cầu đối với thí sinh. Trong đó 50% điểm số của đề thi mỗi môn thi sẽ dành cho các câu hỏi yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức.

Như vậy, để có thể đạt yêu cầu tối thiểu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần bám sát kiến thức cơ bản có trong chương trình. Những thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, có khả năng phân tích, tổng hợp kiến thức tốt, khả năng sáng tạo có thể đạt điểm khá giỏi. Ở đề thi tuyển sinh, điểm số dành cho những câu hỏi đòi hỏi năng lực thực hành kiến thức, năng lực tư duy, sáng tạo sẽ nhiều hơn.

Theo nguồn tin từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 (trừ môn ngoại ngữ) vẫn có hai phần chung (bắt buộc) và phần riêng (tự chọn). Phần bắt buộc là phần kiến thức giao thoa giữa các chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.

Phần tự chọn được ra theo kiến thức chương trình chuẩn hoặc nâng cao. Thí sinh chọn một trong hai phần tự chọn để làm, tùy theo sự hiểu biết và kiến thức đã được học. Nếu thí sinh làm cả hai phần tự chọn sẽ phạm quy, không được tính điểm phần này. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ có đề thi tốt nghiệp riêng. Đề thi cho đối tượng thí sinh này không có hai phần bắt buộc và tự chọn mà chỉ có một phần chung.

Chuyên gia của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục lưu ý với quy định “đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng”, cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT phải lấy chuẩn kiến thức, kỹ năng là cơ sở để định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp. Tài liệu chính để ôn tập là sách giáo khoa nhưng phải xác định được các yêu cầu mang tính trọng tâm để thí sinh không bị ôm đồm, quá tải. Bộ GD-ĐT không chủ trương giới hạn kiến thức ôn tập nên thí sinh không được bỏ sót kiến thức trong chương trình lớp 12 và các phần kiến thức liên quan ở lớp 10, 11.

Yêu cầu khác nhau

Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cấu trúc đề thi từng môn thi (được ban hành năm 2010) không phải là “giới hạn kiến thức ôn tập” mà chỉ là tài liệu tham khảo để thí sinh hình dung về cách thức, nội dung đề thi, nhận biết những đề thi có các phần bắt buộc và tự chọn để không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi.

Theo cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT, các môn thi trắc nghiệm vật lý, hóa học, sinh học đều có phần bắt buộc gồm 32 câu và phần tự chọn gồm A (8 câu) và B (8 câu). Tất cả các thí sinh sẽ làm chung từ câu 1-32 và làm từ câu 33-40 của phần A hoặc B của phần tự chọn. Nếu thí sinh làm hết cả 16 câu của cả phần A và B sẽ bị coi phạm quy, không tính điểm. Môn ngoại ngữ sẽ có 50 câu cho tất cả thí sinh.

Tương tự, với đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ các môn thi trắc nghiệm như vật lý, hóa học, sinh học có 40 câu thuộc phần chung và 10 câu thuộc phần riêng. Thí sinh làm chung từ câu 1-40, và từ câu 41-50 của phần A hoặc câu 41-50 của phần B. Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ môn ngoại ngữ có 80 câu.

Theo các chuyên gia của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, tham khảo cấu trúc đề thi sẽ giúp thí sinh phân định được kiến thức nào là phần giao thoa giữa chương trình chuẩn và nâng cao, kiến thức nào của riêng chương trình chuẩn hoặc nâng cao. Ví dụ ở môn lịch sử, cũng đề cập đến lịch sử VN từ năm 1919 đến năm 2000, nhưng ở phần chung và phần riêng (chuẩn), riêng (nâng cao) có các yêu cầu về kiến thức khác nhau.

Tham khảo cấu trúc đề thi, thí sinh cũng có thể nắm được các dạng câu hỏi của từng môn. Ví dụ ở môn ngữ văn, phần chung thường có câu kiểm tra hiểu biết của thí sinh về giai đoạn văn học, tác giả, tác phẩm, có một bài nghị luận xã hội ngắn, phần riêng là bài cảm thụ văn học (theo tác phẩm của chương trình chuẩn hoặc nâng cao). Các đề thi môn ngoại ngữ thường có các dạng câu hỏi kiểm tra từ vựng, ngữ pháp, kiểm tra kỹ năng đọc.

Theo báo tuổi trẻ Online

Tháng 3-2011: công bố 3 môn thi còn lại

Ngoài ba môn thi đã được xác định trước là toán, ngữ văn, ngoại ngữ (bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga), ba môn thi còn lại sẽ được Bộ GD-ĐT công bố vào cuối tháng 3-2011.

Một số giáo viên có kinh nghiệm nhận định đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011 sẽ không có đột biến, tuy nhiên theo xu thế từ hai năm nay, đề thi sẽ hạn chế các câu hỏi tái hiện máy móc, tăng cường các câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải nắm vững và biết vận dụng kiến thức. Đề thi ĐH, CĐ có thể sẽ có những câu ra theo hướng mở, nhất là ở các môn khoa học xã hội và nhân văn.
Về Đầu Trang Go down
https://vatlyninhhai.forumvi.com
 

CẤU TRÚC ĐỀ THI TỐT NGHIỆP NĂM 2011

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Tuyển sinh ĐH, CĐ 2011: Nhận diện cấu trúc đề thi
» ĐỀ ÔN THI TỐT NGHIỆP VẬT LÍ 2011 ( SỐ 3)
» 25 BỘ ĐỀ THI TỐT NGHIỆP VẬT LÝ NĂM 2011 - BÙI GIA NỘI
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: SỰ KIỆN :: Tin tức-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất