Bạn chưa Đăng nhập vào hoặc bạn không có quyền cho phép truy cập vào trang này. Có thể có một trong những lý do sau:
1. Bạn chưa Đăng nhập vào. Bạn hãy điền tên Đăng nhập và Mật khẩu rồi tiếp tục thử đăng nhập lại lần nữa.
2. Có thể bạn chưa đủ quyền truy cập vào trang này. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gửi của thành viên khác hoặc truy tới những mục không phù hợp chăng?
3. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gửi bài viết, Người quản trị có thể đã Vô hiệu Tài khoản của bạn, hoặc Tài khoản có thể đang đợi sự Kích hoạt. Hãy kiểm tra lại Email của bạn, có thể Mail kích hoạt nằm trong Spam/Bulk!

Bạn chưa Đăng nhập vào hoặc bạn không có quyền cho phép truy cập vào trang này. Có thể có một trong những lý do sau:
1. Bạn chưa Đăng nhập vào. Bạn hãy điền tên Đăng nhập và Mật khẩu rồi tiếp tục thử đăng nhập lại lần nữa.
2. Có thể bạn chưa đủ quyền truy cập vào trang này. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gửi của thành viên khác hoặc truy tới những mục không phù hợp chăng?
3. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gửi bài viết, Người quản trị có thể đã Vô hiệu Tài khoản của bạn, hoặc Tài khoản có thể đang đợi sự Kích hoạt. Hãy kiểm tra lại Email của bạn, có thể Mail kích hoạt nằm trong Spam/Bulk!

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
1Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Similar topics
Bài viết mớiThống kê
ẢNH TẬP THỂ LỚP 11B5
Giải bài tập vật lí 11
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Lực từ Cảm ứng từ
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Từ trường
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất bán dẫn
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất khí
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất điện phân
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài dòng điện trong kim loại
Phương pháp giải một số bài toán về toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải BT Ghép các nguồn điện thành bộ
Phương pháp giải bài tập bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện năng Công suất điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Dòng điện không đổi Nguồn điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Tụ điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện thế hiệu điện thế
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Công của lực điện
Phương pháp giải bài tập bài Điện trường Cường độ điện trường
Hệ thống lý thuyết bài Điện trường Cường độ điện trường
Phương pháp giải bài tập bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Thuyết electron Định luật bảo toàn điện tích
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện tích Định luật Cu-lông
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động thẳng đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động cơ
CHUYÊN ĐỀ ĐH NĂM 2014 - DAO ĐỘNG CƠ HỌC THẦY ĐẶNG VIỆT HÙNG
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 4 - PHƯƠNG PHÁP TRỤC THỜI GIAN - TRẮC NGHIỆM
10 ĐỀ THI + ĐÁP ÁN VẬT LÝ THẦY CHU VĂN BIÊN NĂM 2014
NHỮNG BÀI TẬP KHÓ MẠCH DAO ĐỘNG LC - CÓ LỜI GIẢI
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 1 - ĐẠI CƯƠNG SÓNG CƠ - PHƯƠNG TRÌNH SÓNG CƠ ( ĐẶNG VIỆT HÙNG)Share | 
 

 Điểm chuẩn linh hoạt, cơ hội nhiều hơn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 367
Điểm : 1184
Thanks : 283
Ngày tham gia : 04/11/2010
Đến từ : Ninh Thuận
Nghề Ngiệp : Giáo Viên
Sở thích : Bóng đá; Sức khỏe và tình cảm mới thật sự là tài sản quí giá nhất trong cuộc đời.

Điểm chuẩn linh hoạt, cơ hội nhiều hơn Empty
Nếu thấy bài viết hay bạn hãy click vào nút để cám ơn người viết
Bài gửiTiêu đề: Điểm chuẩn linh hoạt, cơ hội nhiều hơn   Điểm chuẩn linh hoạt, cơ hội nhiều hơn Calend10Tue Jan 25, 2011 4:51 pm

Điểm chuẩn linh hoạt, cơ hội nhiều hơn

TT - Tuy cùng áp dụng “ba chung” nhưng phương thức xét tuyển, cách xây dựng điểm chuẩn cụ thể của nhiều trường ĐH lại khác nhau. Đây chính là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội trúng tuyển nếu như thí sinh không tìm hiểu đầy đủ thông tin và có sự so sánh kỹ lưỡng.
Điểm chuẩn linh hoạt, cơ hội nhiều hơn 476973
Nhóm ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) có chung một điểm chuẩn.
Trong ảnh: TS Nguyễn Kim Quang, trưởng phòng đào tạo nhà trường, tư vấn cho thí sinh Tiền Giang
trong chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ngày 9-1


Những giải pháp mới mang tính kỹ thuật này vẫn phù hợp với quy chế tuyển sinh hiện hành nhưng mang đến cho các trường sự linh hoạt hơn nhiều khi xét tuyển. Về phía thí sinh, nếu tận dụng được sự linh hoạt các trường mang lại, thí sinh sẽ có thêm cơ hội để trúng tuyển vào đúng trường/ngành ĐH mà mình mong muốn.

Nhiều cách lên điểm chuẩn

Một trong những phương thức được nhiều trường ĐH lớn có nhiều thí dự thi như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân... - áp dụng là xây dựng một mức điểm chuẩn trúng tuyển chung vào trường (gọi là điểm sàn riêng của trường).

Sau đó, trường xác định điểm chuẩn riêng cho từng ngành, nhóm ngành. Trong đó có những ngành có mức điểm chuẩn chỉ bằng sàn, có những ngành sẽ có điểm chuẩn cao hơn nhiều.

Trong khi mức điểm chuẩn chung khối A của trường có thể chỉ là 20 hoặc 24 điểm nhưng những ngành đào tạo “nóng” nhất như tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, kinh tế đối ngoại... có thể 24 hoặc 26-28 điểm thí sinh mới trúng tuyển.

Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội và một số trường khác cũng chỉ xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành sau khi có một mức điểm sàn trúng tuyển chung vào trường cho từng khối thi.

Nhiều trường ĐH khác đã chọn cách xác định điểm trúng tuyển theo nhóm ngành. Qua tìm hiểu, kỳ thi tuyển sinh năm 2011 có xu hướng thêm nhiều trường đa ngành sẽ xây dựng điểm chuẩn theo phương thức này. Trong đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - vốn là một trường có tới vài chục ngành đào tạo, trước đây có điểm chuẩn cho từng ngành, từ năm 2010 trường đã chia các ngành đào tạo thành bảy nhóm ngành. Ngoài điểm chuẩn cho từng nhóm ngành, trường sẽ đưa ra điểm sàn trúng tuyển chung cho mỗi khối thi.

Sau năm học thứ nhất trường mới phân ngành học (trong cùng nhóm ngành) dựa trên kết quả học tập của sinh viên trong hai học kỳ đầu. Theo ông Hoàng Minh Sơn - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cách tuyển sinh như vậy sẽ mang đến nhiều ưu điểm cho người học: thí sinh được xét tuyển vào nhóm ngành theo nguyện vọng ngay từ đầu và gặp ít rủi ro hơn so với phương án điểm chuẩn theo từng ngành. Đồng thời sinh viên sẽ có thêm thời gian tìm hiểu thông tin ngành nghề, có cơ hội bình đẳng để phấn đấu học tập và lựa chọn ngành phù hợp nhất với nguyện vọng và khả năng của bản thân.

Chuyển ngành, chuyển hệ


Thí sinh không đạt điểm chuẩn vào ngành học đã đăng ký nhưng đủ mức điểm vào những ngành học khác sẽ được chuyển nguyện vọng (NV1), không phải đợi đến khi đăng ký xét tuyển NV2 đang trở thành một phương thức xét tuyển được rất nhiều trường ĐH áp dụng.

Những trường có điểm chuẩn chung vào trường thường không cần xét tuyển đến NV2. Vì khi xác định điểm chuẩn này, trường đã khoanh đến ngưỡng tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đó, trường sẽ cho phép nhiều thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký (có điểm chuẩn cao) được chuyển sang ngành có điểm chuẩn thấp hơn đang còn chỉ tiêu.

Về phía thí sinh, cách tuyển chọn này cũng giảm bớt nguy cơ may rủi do phải đăng ký trước ngành dự thi. Trong trường hợp được chuyển ngành, những thí sinh có kết quả thi càng cao càng có thêm cơ hội tốt. Trên thực tế, cơ hội chuyển ngành không quá giới hạn trong một vài ngành khó tuyển như một số thí sinh vẫn hình dung.

Ngược lại, với xu hướng muốn giữ thí sinh được điểm cao, các trường ngày càng linh hoạt hơn trong việc cho thí sinh chuyển ngành. Mùa tuyển sinh 2010 cho thấy ở những trường ĐH tốp đầu, chỉ có một vài ngành “nóng” tuyển hết chỉ tiêu ngay, những ngành còn lại đều còn cơ hội cho thí sinh chuyển ngành. Có thể nói thí sinh được chuyển ngành đã có một cơ hội NV2 khác trước khi cần chính thức sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển NV2.

Ngoài các trường tốp đầu đã sớm áp dụng phương thức này để giữ chân thí sinh thi đạt điểm cao, phương thức xét tuyển linh hoạt cho phép thí sinh được chuyển ngành ngày càng được nhiều trường ĐH tốp giữa áp dụng. Thí sinh cũng cần lưu ý ngoài việc đạt đủ điểm chuẩn của những ngành học còn chỉ tiêu, đôi khi việc chuyển ngành cũng kèm theo những điều kiện khác tùy theo quy định cụ thể của từng trường.

Đối với các trường đào tạo nhiều hệ, thí sinh cũng có thêm cơ hội trúng tuyển nếu không đủ điểm vào ngành đào tạo đã đăng ký. Ví dụ như Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho phép thí sinh không đạt điểm chuẩn vào nhóm ngành đăng ký hệ kỹ sư nhưng đạt điểm sàn của khối thi sẽ được xét tuyển vào học các chương trình cử nhân công nghệ.

Tương tự, trong kỳ thi tuyển sinh 2010, tuy Trường ĐH Kinh tế quốc dân có điểm chuẩn chung khối A là 21, khối D là 20 điểm nhưng thí sinh vẫn có thêm cơ hội được xét chuyển sang mười chuyên ngành có mức điểm chuẩn thấp hơn mức sàn chung từ 1-2 điểm. Ở trường ĐH có hệ đào tạo CĐ, nếu không trúng tuyển hệ ĐH, thí sinh sẽ có cơ hội xét tuyển vào hệ CĐ cùng ngành đó và sau này có thể học liên thông lên ĐH.

Một điểm chuẩn

Trường ĐH Hàng hải có điểm chuẩn trúng tuyển cho từng nhóm ngành và điểm chuẩn riêng cho từng ngành. Thí sinh trúng tuyển vào nhóm ngành nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký có thể được chuyển sang ngành khác cùng nhóm. Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) cũng có điểm chuẩn chung cho cả nhóm ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, khi đăng ký vào các trường có điểm chuẩn theo nhóm ngành, thí sinh cần lưu ý chênh lệch điểm chuẩn giữa nhiều nhóm ngành khá cao.

Bên cạnh đó, nhiều trường khi tuyển sinh đầu vào chỉ có một mức điểm chuẩn chung hoặc điểm chuẩn theo khối thi như Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Luật Hà Nội, Học viện Hành chính quốc gia, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM...

Nguồn: http://tuoitre.vn/Giao-duc/
Về Đầu Trang Go down
https://vatlyninhhai.forumvi.com
 

Điểm chuẩn linh hoạt, cơ hội nhiều hơn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Thêm nhiều cơ hội vào đại học
» 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất
» ĐIỂM THI HỌC KÌ I
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: SỰ KIỆN :: Tin tức-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất