Bạn chưa Đăng nhập vào hoặc bạn không có quyền cho phép truy cập vào trang này. Có thể có một trong những lý do sau:
1. Bạn chưa Đăng nhập vào. Bạn hãy điền tên Đăng nhập và Mật khẩu rồi tiếp tục thử đăng nhập lại lần nữa.
2. Có thể bạn chưa đủ quyền truy cập vào trang này. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gửi của thành viên khác hoặc truy tới những mục không phù hợp chăng?
3. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gửi bài viết, Người quản trị có thể đã Vô hiệu Tài khoản của bạn, hoặc Tài khoản có thể đang đợi sự Kích hoạt. Hãy kiểm tra lại Email của bạn, có thể Mail kích hoạt nằm trong Spam/Bulk!

Bạn chưa Đăng nhập vào hoặc bạn không có quyền cho phép truy cập vào trang này. Có thể có một trong những lý do sau:
1. Bạn chưa Đăng nhập vào. Bạn hãy điền tên Đăng nhập và Mật khẩu rồi tiếp tục thử đăng nhập lại lần nữa.
2. Có thể bạn chưa đủ quyền truy cập vào trang này. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gửi của thành viên khác hoặc truy tới những mục không phù hợp chăng?
3. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gửi bài viết, Người quản trị có thể đã Vô hiệu Tài khoản của bạn, hoặc Tài khoản có thể đang đợi sự Kích hoạt. Hãy kiểm tra lại Email của bạn, có thể Mail kích hoạt nằm trong Spam/Bulk!

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
1Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Similar topics
Bài viết mớiThống kê
ẢNH TẬP THỂ LỚP 11B5
Giải bài tập vật lí 11
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Lực từ Cảm ứng từ
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Từ trường
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất bán dẫn
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất khí
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài Dòng điện trong chất điện phân
Hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải BT bài dòng điện trong kim loại
Phương pháp giải một số bài toán về toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải BT Ghép các nguồn điện thành bộ
Phương pháp giải bài tập bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết bài Định luật Ôm đối với toàn mạch
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện năng Công suất điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Dòng điện không đổi Nguồn điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Tụ điện
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện thế hiệu điện thế
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Công của lực điện
Phương pháp giải bài tập bài Điện trường Cường độ điện trường
Hệ thống lý thuyết bài Điện trường Cường độ điện trường
Phương pháp giải bài tập bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết bài Chuyển động thẳng biến đổi đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Thuyết electron Định luật bảo toàn điện tích
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Điện tích Định luật Cu-lông
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động thẳng đều
Hệ thống lý thuyết và pp giải bài tập bài Chuyển động cơ
CHUYÊN ĐỀ ĐH NĂM 2014 - DAO ĐỘNG CƠ HỌC THẦY ĐẶNG VIỆT HÙNG
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 4 - PHƯƠNG PHÁP TRỤC THỜI GIAN - TRẮC NGHIỆM
10 ĐỀ THI + ĐÁP ÁN VẬT LÝ THẦY CHU VĂN BIÊN NĂM 2014
NHỮNG BÀI TẬP KHÓ MẠCH DAO ĐỘNG LC - CÓ LỜI GIẢI
LUYỆN THI ĐH NĂM 2014 - BÀI 1 - ĐẠI CƯƠNG SÓNG CƠ - PHƯƠNG TRÌNH SÓNG CƠ ( ĐẶNG VIỆT HÙNG)Share | 
 

 Thêm nhiều cơ hội vào đại học

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 367
Điểm : 1184
Thanks : 283
Ngày tham gia : 04/11/2010
Đến từ : Ninh Thuận
Nghề Ngiệp : Giáo Viên
Sở thích : Bóng đá; Sức khỏe và tình cảm mới thật sự là tài sản quí giá nhất trong cuộc đời.

Thêm nhiều cơ hội vào đại học Empty
Nếu thấy bài viết hay bạn hãy click vào nút để cám ơn người viết
Bài gửiTiêu đề: Thêm nhiều cơ hội vào đại học   Thêm nhiều cơ hội vào đại học Calend10Mon Jan 24, 2011 11:58 am

THÊM NHIỀU CƠ HỘI VÀO ĐẠI HỌC

TT - Nhiều trường ĐH sẽ mở rộng đối tượng dự tuyển, cho chuyển đổi ngành đăng ký, mở rộng khối thi, thêm ngành mới và tăng thêm số nguyện vọng (NV) giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Thêm nhiều cơ hội vào đại học 476757
TS Nguyễn Văn Thư - phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM-tư vấn cho thí sinh trong
chương trình tư vấn do Tuổi Trẻ tổ chức


Chỉ riêng tại ĐHQG TP.HCM, tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới. Theo đó, thí sinh dự thi vào ĐHQG TP.HCM sẽ có nhiều nguyện vọng hơn, được thi môn bổ sung và được xét tuyển NV1B nếu không trúng tuyển NV1. Đây là năm thứ hai ĐHQG TP.HCM áp dụng việc xét tuyển NV1B và hầu hết các trường thành viên sẽ thực hiện điều này.

Nguyện vọng 1B

Năm 2010, hai trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế - luật đã áp dụng việc xét tuyển NV1B đối với thí sinh dự thi vào trường. Tuy nhiên cách làm mỗi trường lại khác nhau. Trường ĐH Bách khoa cho thí sinh có NV xét tuyển NV1B đăng ký ngay trong buổi làm thủ tục trong khi Trường ĐH Kinh tế - luật chỉ thông báo xét tuyển NV1B khi đã có kết quả xét tuyển NV1. Trường cũng lưu ý thí sinh: NV1B chỉ xét tuyển thí sinh đã dự thi vào trường và chỉ xét khi các ngành khác chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Chẳng hạn thí sinh dự thi vào ngành công nghệ thông tin và có đăng ký xét tuyển NV1B vào ngành quản lý công nghiệp. Nếu không trúng tuyển vào ngành công nghệ thông tin và ngành quản lý công nghiệp vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu, điểm thi của thí sinh phù hợp với điểm chuẩn ngành này, trường sẽ tự xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào ngành quản lý công nghiệp. Nếu đăng ký NV1B nhưng không đủ điểm để xét tuyển thí sinh vẫn được trường cấp giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh để xét tuyển NV2, NV3.

TS Lê Thị Thanh Mai - phó trưởng ban ĐH và sau ĐH, ĐHQG TP.HCM - cho biết đây là cách để giảm ảo, tạo thêm điều kiện cho thí sinh có điểm cao và thật sự muốn học tại trường. Thí sinh dự thi vào các trường thành viên ĐHQG TP.HCM nếu không trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi nếu có NV (đăng ký NV1B khi làm thủ tục dự thi - PV) sẽ được chuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm chuẩn thấp hơn tại các trường.

Một điểm mới nữa trong tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM năm nay là thí sinh dự thi khối V vào Trường ĐH Bách khoa được đăng ký dự thi thêm môn hóa (khối A) để xét tuyển NV1B vào các ngành tuyển khối A của trường này. Trong trường hợp thí sinh không trúng tuyển khối V sẽ được trường xét tuyển khối A vào ngành mà thí sinh đăng ký NV1B khối A. Thí sinh khối V khi vào phòng thi, nếu có NV sẽ đăng ký dự thi khối A trong buổi làm thủ tục dự thi.

Trong khi đó, từ kỳ tuyển sinh năm 2011, ngành quản trị luật tại Trường ĐH Luật TP.HCM không còn tuyển sinh và chuyển thành ngành quản trị kinh doanh. ThS Lê Văn Hiển - phó phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM - cho biết chương trình đào tạo có phần khác so với các trường khác. Trong đó phần cứng (khoảng 70%) là chương trình về quản trị kinh doanh và phần còn lại của chương trình đào tạo về luật.

Nhiều ngành mới

Kỳ thi tuyển sinh 2011, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) sẽ tuyển mới ngành kỹ thuật xây dựng. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về vật liệu xây dựng, an toàn lao động, kết cấu, nền móng, kỹ thuật thi công, tổ chức xây dựng, máy móc xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa công trình, quản lý chất lượng, tư vấn giám sát...

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng, tư vấn giám sát, quản lý xây dựng, nghiên cứu và đào tạo...

Trường ĐH Tài chính - marketing cũng dự kiến mở mới chuyên ngành thuế nằm trong ngành tài chính ngân hàng. Hầu hết các ngành kinh tế sinh viên đều được trang bị kiến thức về thuế nói chung, chỉ một ít trường có hẳn chuyên ngành đào tạo này.

Chuyên ngành thuế trang bị cho sinh viên kiến thức, nghiệp vụ về thuế, quản lý nhà nước về thuế, nghiệp vụ hải quan, giao dịch thương mại quốc tế, các vấn đề kinh tế, tài chính tiền tệ... Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các cơ quan thuế, hải quan, các doanh nghiệp như làm nhân viên, kiểm thu viên thuế, chuyên viên, kiểm soát viên thuế, thanh tra viên thuế, đại lý làm thủ tục hải quan, tư vấn về thuế...

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tuyển mới chuyên ngành kỹ thuật công trình ngoài khơi. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí là cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong các lĩnh vực cơ khí tàu thuyền, công trình ngoài khơi. Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong việc xây dựng, thẩm định dự án; thiết kế kỹ thuật; thi công đóng mới và sửa chữa các loại tàu thủy, công trình ngoài khơi; tham gia kiểm tra giám sát thiết kế và quá trình thi công; tổ chức quản lý, khai thác tàu thủy và công trình ngoài khơi như giàn khoan, trạm chứa dầu...

Trong khi đó Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tuyển mới ba ngành gồm sư phạm tiếng Nhật, sư phạm giáo dục học và tâm lý giáo dục học. Ngành sư phạm tiếng Nhật trang bị cho sinh viên các nghiệp vụ sư phạm, ngôn ngữ Nhật cũng như văn hóa, lịch sử Nhật Bản.Về Đầu Trang Go down
https://vatlyninhhai.forumvi.com
 

Thêm nhiều cơ hội vào đại học

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất
» Câu chuyện “trượt đại học” cảm động khiến nhiều người rớt nước mắt!
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: SỰ KIỆN :: Tin tức-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất